Visa Du Lịch Trung Quốc ở Malaysia

Thật ra trước đây, mình chưng từng nghĩ việc xin visa Trung Quốc ở nước ngoài lại dễ dàng đối với công dân Việt Nam như thế, thay vì thủ tục phức tạp và có phần khó hơn khi còn ở Việt Nam. Với bài viết này, bạn có thể dễ dàng xin visa du lịch Trung Quốc ở Malaysia miễn đáp ứng đủ yêu cầu của Lãnh Sự Quán/Trung tâm Visa mà không lo sẽ bị rớt hoặc thiếu hồ sơ như ở Việt Nam.Tệp_000 (37).jpeg

Điều Kiện Cơ Bản

Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc dưới diện lao động xuất nhập khẩu – phải là diện Knowledge Worker với Work Permit (visa làm việc) còn hiệu lực và nhập cành vào Malaysia hợp pháp mà chưa có bất cứ ghi nhận phạm pháp nào. Ngoài ra bạn còn có thể xin visa dưới dạng khách du lịch quá cảnh tại nước thứ ba như Malaysia miễn là trong thời gian lưu trú và nộp hồ sơ, hộ chiếu của bạn trong sạch. Và đương nhiên là trong cả hai trường hợp, passport của bạn phải còn hạn 6 tháng. Còn nhiều dạng visa cũng như yêu cầu và hình thức nộp khác nhau, bạn có thể xem tại website:

https://www.visaforchina.org/KUL_EN/

Hồ Sơ Đầy Đủ

Bộ hồ sơ cơ bản cho 2 diện gồm có những thứ sau:

+ Passport còn hạn 6 tháng (tốt nhất là ko có lỗi nghiêm trọng)

+ 2 ảnh 4,8 x 3,3 với Việt Nam thì khổ 3,5×5 là tốt nhất. Phải là ảnh làm Passport, nền trắng, ko đeo kính, tóc phải ngắn gọn, ko xuề xòa

+ Bản photo visa Hồng Kông, Macau, Đài Loan, Trung Quốc trước đây (nếu đã từng nộp) còn hoặc hết hiệu lực. Nếu sử dụng Passport mới thì cũng nhớ kèm theo bản visa này + Passport cũ.

+ Tờ khai visa du lịch loại L (có thể in trên website hoặc tới trung tâm visa nhận)

+ Bản photo trang đầu Passport

Xin Visa Khi Đang Du Lịch Malaysia

Ngoài các giấy tờ trên, bạn cần phải chứng minh được tình trạng hiện tại của bạn ở Malaysia là hợp pháp, ở đây chính là con dấu nhập cảnh khi bạn tới Malaysia đối với các nước ko cần visa du lịch Malaysia hoặc visa du lịch Malaysia + con dấu nhập cảnh, và các loại giấy tờ sau:

+ Vé máy bay đến Trung Quốc/ra khỏi địa phận Trung Quốc

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn đang ở Malaysia + vé máy bay đến Malaysia (có tên bạn trên xác nhận đặt phòng)

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc (có tên bạn trong xác nhận phòng)

+ Lịch trình đầy đủ và chi tiết khi tới Trung Quốc

Xin Visa Khi Đang Làm Việc Tại Malaysia

Hơi khác đối với khi xin visa như trên, là một thường trú dân làm việc tại Malaysia, bạn cần có những giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ của mình:

+ Visa làm việc/chứng nhận làm việc từ Malaysia còn hiệu lực

+ Hợp đồng lao động có chữ ký của hai bên khi làm việc ở Malaysia

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc (cần có tên bạn trong xác nhận)

+ Vé máy bay khứ hồi tới Trung Quốc + Lịch trình đi lại

Địa Điểm Nộp Hồ Sơ

Tùy theo khu vực bạn ở mà cần nộp hồ sơ ở những nơi khác nhau như Kuala Lumpur, Penang hay Joho Bahru, nói chung bạn ở gần khu vực nào thì bắt buộc phải nộp ở đó.

Mình nộp ở Kuala Lumpur do đang sống ở Selangor. Văn phòng nộp khá dễ tìm, bạn đi tàu điện line LRT đến trạm Ampang Park/KLCC và đi bộ ra tầm 400m sẽ tới tòa nhà New Hampshire. Văn phòng nhận hồ sơ nằm ở tầng 5.

visa china.png
Vị trí trung tâm visa ở Kuala Lumpur

Quá Trình Nộp Hồ Sơ

Bạn không cần phải gửi điện thoại hay túi xách gì hết. Để tránh xếp hàng thì bạn nên đặt lịch hẹn trên website:

https://www.visaforchina.org/web/reservation/ReservationAction_preCreateReservation.action?visacenterCode=KUL&request_locale=en_US&site_alias=KUL_EN

Đúng ngày hẹn, bạn liên hệ lễ tân trên tầng 5, đưa mã số hẹn, họ sẽ kiểm tra lại hồ sơ của bạn xem đủ hay thiếu, sau đó gọi bạn vào trong. Bên trong có khoảng 7-8 cửa sổ nhận hồ sơ, người nhận hồ sơ sẽ kiểm tra và hỏi lại bạn vài thông tin để chắc chắn ko có sai sót. Họ nói tiếng anh được nhưng ko tốt lắm đâu. Nếu nhận thấy hồ sơ bạn OK, họ sẽ nhận và viết giấy nhận cho bạn. Bạn có thể yêu cầu lấy visa gấp sau 2,3 ngày với chi phí cao hoặc làm bình thường lấy 4 ngày sau.

2017-05-12.jpg
Bên trong trung tâm Visa
Tệp_000 (38)
Phiếu nhận visa

Sau 4 ngày, bạn đem theo giấy hẹn, lên tầng 6 để lấy visa và đóng phí. Phí visa bạn có thể tham khảo ở đây:

https://www.visaforchina.org/KUL_EN/generalinformation/visaknowledge/264467.shtml 

Chúc các bạn xin visa thành công nhé ^^

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s